Còn bây giờ thật chán

– Cháu làm gì có chồng.

– Thế cái này là của ai?

– Cháu không biết. Ông vừa uống rượu đấy à? Ngửi một cái là biết ngay.

Con Hĩm thấy mặt mẹ nó sao hôm nay tươi thế khiến nó cũng vui vui. Lâu lắm chẳng có ai đến chơi. Nhà nó vắng lặng. Nó tha thẩn ngoài rệ cỏ chốc chốc lại chạy về xem mẹ có tìm ra cái gì ăn được. Còn bây giờ thật chán. Mẹ nó và ông khách chả thấy bán đồ hàng, rải ranh hay chơi trò gì cả chỉ thấy hai người ôm nhau xoa xuýt rồi lăn kềnh trong ổ lá chuối khô. Con Hĩm hếch mũi ngửi thây mùi khoai nướng. Nó lụi cụi lây que bới củ khoai cháy xém ra, bọc vạt áo đi ra ngoài.

– Con em đấy à? Nó đi đâu đấy?

Người đàn ông quàng tay qua cái bụng chềnh ềnh của Liễu hỏi bâng quơ.

– Kệ nó. Suốt ngày nó ở ngoài ấy chả sao cả.

– Em mấy con rồi?

– Con Hĩm với đứa trong này là hai. Cháu chả muốn thế đâu. Đẻ đau lắm nhưng chẳng biết làm thế nào cả. Các ông thì thích, mà sao ông nào cũng thế nhỉ. Lần này với ông thế này rồi cháu lại có chửa nữa cho mà xem! Thôi cũng được để cho con Hĩm có em, có bạn mà chơi. Không có suốt ngày nó cứ bắt cháu phải chơi với nó. Mệt chết đi được.

– Không bù cho vợ tôi ở nhà.

– Sao cơ?

– Vợ tôi không hiểu thị bệnh gì. Lấy nhau bốn, năm năm nay mà chả chửa đẻ gì, người cứ thắng đuột như cá rô đực.

Chíp thở dài. Cánh tay vắt ngang người Liễu, tay cô thì co lại luồn xuống gáy. Liễu nằm im vì chẳng biết nói thế nào. Cô ngọ nguậy cô nghĩ một điều gì để trò chuyện, ừ đàn bà, con gái lớn rồi nằm với đàn ông thì phải chửa đẻ. Chuyện ấy như cơm ăn nước uông chứ giỏi giang gì. 

Bạn là người đang có nhu cầu về Nội, Ngoại thất vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://tainghecucdinh.com để có thông tin hữu ích nhé !

Related Posts