Làng cây cảnh Vị Khê

Làng cây cảnh Vị Khê: Làng Vi Khê ở xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, cách thành phố Nam Định 4km chuyên trồng hoa và cây cảnh. Không ai biết tường tận nghề trồng cây cảnh Vị Khê có từ bao giờ mà chỉ nghe truyền lại rằng từ thời Lý, công ty du học nhật làng hoa này đã rất nổi tiếng về nghệ thuật uốn tỉa cây thế và trồng cây cảnh. Hàng trăm năm trước vào mỗi mùa xuân ở kinh đô nhà vua thường mở hội thi cây cảnh và có nhiều năm người Vị Khê chiếm được giải cao.

Làng cây cảnh Vị Khê

Chính vì vậy mà tiếng tăm làng hoa Vị Khê đã được nhiều người chơi hoa, cây cảnh biết đến. Ngày nay, du khách đến làng Vị Khê sẽ được chủ nhân của làng vườn say mê giới thiệu về các trung tâm tư vấn Du học Nhật Bản duhoctructuyen.vn loại cây cảnh như vạn tuế, trà bạch, lan hạc tím, đỗ quyên tím, cây hồng vàng… Hoa và cây cảnh Vị Khê đã xuất hiện nhiều ở các địa phương phía Bắc. Đặc biệt nhất là giống quất Vị Khê đặ có mặt ở thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Nam.

Làng nghề La Xuyên: Làng La Xuyên ở cách Hà Nội 70km thuộc xã Yên Ninh, http://duhoctructuyen.vn/category/danh-sach-truong-tieng-nhat/ huyện Ý Yên, nổi tiếng về nghề chạm khảm gỗ có từ lâu đời. Các hoành phi, câu đối, sập gụ, tủ chè được trang trí rồng bay, phượng múa, lân chầu… rất đẹp và tinh xảo. Chỉ trên một lá lèo, người ta có thể thấy lễ cưới xin, ăn hỏi hay những trò chơi trẻ con rất ngộ nghĩnh được chạm tỉ mỉ, chau chuốt. Đây là một làng nghề chạm khảm cổ truyền, sản phẩm của La Xuyên từ lâu đã được du khách trong và ngoài nước rất ưa chuộng. Bãi biển Thịnh Long: Từ thành phố Nam Định theo đường 21 đến thị trấn Hải Thịnh thuộc huyện Hải Hậu là đến bãi tắm Thịnh Long. 

Thịnh Long là một bãi tắm mới đưa vào khai thác du lịch vài năm nay. Bãi tắm Thịnh Long có cát mịn, thoải dài hàng cây số. Nước biển có độ rriặn cao, sóng lớn hấp dẫn nhiều du khách trong mùa hè oi bức. Du khách đến với biển Thịnh Long là đến với vẻ đẹp nguyên sơ, môi trường chưa bị ô nhiễm. Những hàng phi lao trên bờ biển xa ngút tầm mắt tô điểm cho biển Thịnh Long một vẻ đẹp thuần khiết, khoáng đạt. Các loại đặc sản biển ở đây nhiều, ngon và rẻ. Bãi tắm Thịnh Long hiện nay đạng đông dần. Trong tương lai lượng khách đến với Thịnh Long sẽ không thua kém các bãi tắm khác.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giáo dục tại website http://tainghecucdinh.com

Related Posts