Mục đích chân chính

Nàng sốt sắng nhận lời, vẫn không quên nhắc lại:

– Dù sao anh cũng đến dự sinh nhật của tôi chớ?

– Đương nhiên, nếu được mời.

Anh trịnh trọng nghiêng đầu. Mặt nàng ửng hồng, một thoáng rung rất nhẹ phớt qua môi nàng:

– Mấy nàng văn khoa nhận xét: nếu anh chợ xe máy cũ không phải thành viên của một hội kín nào đó thì anh hẳn là tay đàn ông được đúc bằng thép?

Cười lạt thếch, anh tránh nhìn nàng:

– Còn Yến nghĩ sao?

– Bằng thép thì hơi quá. Nhưng mà…

Nàng thì thầm, đôi mắt rất đẹp đang thẫm lại điệp mầu với những làn sóng hoàng hôn.

– Anh có tin, một ngày kia mọi người sẽ hối hận vì đã ngu xuẩn chém giết, thù hận và làm khổ lẫn nhau?

Phải ghìm mình lắm anh mới không gay gắt bảo nàng. Cô hãy mang điều ấy về mua điện thoại cũ cho ba cô trả lời. Biết đâu lão sẽ bớt khát máu hơn! Ngay sau đó, sự ngây thơ thành thật của nàng làm anh dịu đi đôi chút. Thậm chí anh còn thấy áy náy khi nhớ rằng, anh sắp biến nàng thành “một giao liên bất đắc dĩ”. Chặc lưỡi, anh tự an ủi. Nhiệm vụ trên hết. Vả lại, đây là lần đầu tiên và cũng sẽ là lần cuối cùng, mình áo đầm công sở “lợi dụng” một cô gái thiện chí, cả tin vì một mục đích chân chính.

Càng trò chuyện với nàng, anh càng ngạc nhiên tự hỏi. Tại sao một kẻ trở cờ, phản bội kháng chiến, theo địch làm tới chức tỉnh phó nội an, lại có thể sinh ra một cô con gái tuyệt diệu như Yến?

Mọi chuyện đã diễn ra êm thấm. Tại một địa điểm bí mật, Dinh gặp và giao tài liệu cho Trần Việt, thành ủy viên trực tiếp lãnh đạo phong trào sinh viên, học sinh nội thành. Việt trầm ngâm nghe anh báo cáo tỉ mỉ về chuyến đi trên biển. Mắt chợt sáng lên, Việt gằn từng tiếng: 

– Muốn bắt cọp thì phải vô hang cọp!

Anh hiểu Việt muốn nói gì, nhưng không hứng thú đi sâu vào đề tài ấy. Biết vậy, Việt cũng tế nhị chuyển qua hướng khác… 

Bạn là người đang có nhu cầu về Nội, Ngoại thất vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://tainghecucdinh.com để có thông tin hữu ích nhé !

Related Posts