Nhiều thời gian sau

A lô, Nguyên nghe đây. – Tôi kìm mình để khỏi bật khóc. Bàn tay cầm ống nghe run bắn không đừng.

– Thùy Nguyên, Mars đây. Anh… gọi… điện thoại… di động… cho em… không được. – Giọng tiếng Việt đầu dây bên kia không âm sắc và nhát gừng như đang đánh vần từ một quyển sách vỡ lòng để trước mặt.

– Ôi Mars. – Tôi nhỏ nước mắt thật, vì hai niềm vui cùng một lúc.

– Anh… gặp… em… ở đâu?

Nhiều thời gian sau, tôi vẫn không quên được khoảnh khắc đứng chết lặng trên đôi giày đế bằng để khỏi lao vào lòng Mars giữa phố xá đông người. Có những con người mang lại cho ta cảm giác thân thiết ngay từ lần đầu gặp mặt, giống như thể ta đã ở bên họ từ tiền kiếp. Mars cũng nói như thế. Anh nhìn tấm bưu ảnh chụp hòn đảo Francis qua vai tôi. Và mỗi lần kéo dài hơi thở ấm chung cư eco green city rực từ bờ vai, qua lớp lông tơ trên gáy đến vành tai làm tôi tê dại tận năm đầu ngón tay, Mars thì thầm rằng ngay từ lúc ấy anh đã cảm thấy vô cùng gần gũi với những lọn tóc tơ lòa xòa trên gáy người phụ nữ xa lạ đang xây lưng trước mặt.

Mars thuê một ngôi nhà trong hẻm quận 1 để gần với căn hộ thuê của tôi. Ở dự án xuân mai riverside thành phố này, cả tôi và Mars đều là những kẻ ở tạm. Ngoài những thông tin chúng tôi cung cấp cho nhau trong khoảnh khắc ngắn ngủi ở Grasse, tôi chỉ biết thêm Mars không bao giờ đi ngủ trước 4 giờ sáng và thức dậy trước giờ ăn trưa, anh thích ăn các loại đồ cay, từ tiêu, ớt, quế, bạc hà cho đến mù tạt. 

Chủ đề Mẹ và Bé bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://tainghecucdinh.com

Related Posts