Những bệnh dễ mắc phải nếu thường xuyên mất ngủ

Bệnh đãng trí người già

Trong năm 2013, các chuyên gia Mỹ đã tiến hành nghiên cứu với những người trưởng thành trong độ tuổi từ 53 tới 91, phát hiện: người có giấc ngủ không tốt vào mỗi đêm thì lượng tích tụ Amyloid β-protein trong não khá nhiều. Hợp chất này được cho là chất tiêu biểu rõ ràng cho căn bệnh đãng trí người già. Vì thế, thiếu ngủ sẽ làm trở ngại cho não bộ tiêu trừ chất thải này và gây ra bệnh.

Bệnh tiểu đường và béo phì

 Một nghiên cứu của trường đại học Chicago (Mỹ) phát hiện: Những người chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày thì trong huyết dịch của họ có chứa một lượng lớn axit béo, con số này cao hơn đến 15%-30% so với người ngủ khoảng 8,5 giờ. 

Hàm lượng axit béo trong máu cao sẽ ảnh hưởng đến năng lực điều tiết Insulin và tốc độ trao đổi chất, gây nên chứng béo phì và bệnh tiểu đường

Bệnh tim

 Đại hội thường niên của hội bệnh tim học Châu Âu năm 2015 đã tuyên bố một nghiên cứu. Họ đã làm cuộc điều tra theo dõi trong khoảng 14 năm đối với 657 người đàn ông ở Nga từ 25-64 tuổi. Kết quả, nguy cơ phái mạnh bị xơ cứng cơ tim do trở ngại trong giấc ngủ cao hơn người bình thường tới 2,6 lần, con số nào là 1,5-4 lần với nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

Bệnh viêm kết tràng

Năm 2014, một nghiên cứu của Mỹ đã thông qua cuộc khảo sát với nhiều nữ giới phát hiện: Viêm kết tràng và viêm ruột có thể được gây ra từ vấn đề giấc ngủ. Những người ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng một ngày sẽ tăng cường phản ứng khắc chế triệu chứng viêm đường tiêu hóa.

Thông tin hữu ích liên quan đến Tin tức bạn có thể xem nhiều tại website http://tainghecucdinh.com

Related Posts