Tôi cũng không biết phải làm sao, đành lặng lẽ nhìn thím

này đúng là, hai mấy năm lúc nào cũng để thím phải lo lắng.” Đột nhiên thím trở nên giận dữ. “Chắc chắn từ trước đến giờ ông ấy nói dối, buổi trưa ở công ty không chịu ăn uống tử tế… cháu nói xem, sao lại sống kiểu vô trách Tải fotor miễn phí nhiệm thế chứ, ông ấy cứ tưởng ông ấy sống cho riêng mình vậy. Sao đàn ông cứ mãi như trẻ con thế chứ? Thím…thím ly dị cho xong…” Thím ngưng bặt nhìn tôi, biết mình vừa hơi thái quá.

Tôi cũng không biết phải làm sao, đành lặng lẽ nhìn thím. Thật ra tôi biết thím không muốn ly hôn, mà chỉ muốn trốn chạy khỏi sự khủng khiếp nặng nề này thôi.

Im lặng hồi lâu, bỗng nhiên mặt mày thím méo xệch, mắt mũi đỏ au, nước mắt tuôn ồ ạt. “Đông Nghê.” Thím nhắm chặt mắt để khống chế cơn run lẩy bẩy của mình. “Thím sợ lắm.”

Tôi quay người lại đóng cửa, sau đó nhẹ nhàng ôm chặt thím. Cả người thím run rẩy cuộn lại trong lòng tôi, đôi vai thổn thức rung bần bật. Tôi nhẹ nhàng ghé sát mặt mình vào mặt thím, nước mắt thím ướt nhòe cả mặt tôi. “Thím ba.” Tôi nói khẽ. “Cháu cũng sợ. Sợ lắm.”

“Không giống.” Tiếng nói ngắt quãng trong những cơn nấc nghẹn ngào, nghe như tiếng thở kỳ quái. “Không giống.”

“Thím không biết chú thím có ý nghĩa với cháu như thế nào đâu.” Tôi cười nhẹ, một dòng nước nóng hổi tràn lên khóe mắt. “Thật ra vì có hai người mà cháu sống trên đời này không sợ gì cả.”

“Đông Nghê…” Thím vòng tay ôm tôi thật chặt, òa khóc, cứ như người bị ung thư dạ dày là tôi vậy.

“Thím ba, được rồi.” Tôi vừa vỗ vỗ lên vai thím an ủi, vừa nhích người ra khỏi vòng tay đang ôm chặt. “Chúng ta đừng như thế chứ, giờ chưa phải lúc để khóc đâu. Nào, giờ thím cháu mình cùng làm cơm nhé? Nấu canh thím nhỉ, chú ba hiện cần những món dễ tiêu hóa lại dễ chịu đối với dạ dày, mà môn này là sở trường của thím rồi còn gì. Xốc lại tinh thần nào, lát nữa chú ba thấy mắt thím sưng húp lại khó chịu.” 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Game thủ hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://tainghecucdinh.com

Related Posts